Thứ Ba, 3 tháng 11, 2015

Lời khuyên về làm thế nào để sử dụng tủ lạnh đúng cách


Rất nhiều người thường xuyên thích đồ uống lạnh, đá, kem, kẹo hoặc các món tráng miệng từ tủ lạnh, mà thường tin rằng nhiệt độ thấp của nó vẫn có thể giữ được thực phẩm tươi sống và diệt vi khuẩn. Nhưng trên thực tế thực phẩm không được lưu trữ hoặc lưu trữ trong tủ lạnh quá lâu không đúng cách, các loại thực phẩm có thể vẫn cho thấy hiện tượng hư hỏng. Trong thực tế, tủ lạnh không “toàn diện” như bạn nghĩ. Để thức ăn lạnh không hoàn toàn tiêu diệt vi khuẩn mà tủ lạnh chỉ ức chế và làm chậm sự nhân lên của vi khuẩn. Một số vi khuẩn, ví dụ. Listeria monocytogenes, sẽ vẫn còn tồn tại nhiệt độ thấp. Vậy nên  sử dụng tủ lạnh chú ý đúng cách để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn trên thực phẩm. Tủ lạnh kháng khuẩn: tủ lạnh hitachi, tủ lạnh samsung, tủ lạnh midea…
Luôn luôn nhớ đặt thức ăn nấu chín lên trên thức ăn thô trong tủ lạnh , tức là để ăn thức ăn hay đồ chín nên được giữ trong ngăn trên còn thức ăn thô cần được lưu trữ trong ngăn dưới của tủ lạnh
Tủ lạnh bạn nên được thông khí thích hợp, đầy đủ tránh overstocking tủ lạnh để có thể thay đổi của không khí lạnh bên trong tủ.
Giữ cho cánh cửa đóng lại càng nhiều càng tốt khi lấy đồ ra hãy nhớ đóng lại ngay sau đó để ngăn chặn sự gia tăng của nhiệt độ bên trong tủ lạnh
Xả đá và làm sạch tủ lạnh một cách thường xuyên.
Lời khuyên về làm thế nào để sử dụng tủ lạnh đúng cách

Các loại thực phẩm khác nhau nên được lưu trữ một cách riêng biệt để ngăn ngừa lây nhiễm chéo trong tủ lạnh. Bạn có thể tham khảo sử dụng các tủ lạnh lg inverter mới có không gian bên trong rộng để tha hồ phân loại thực phẩm.
Nhiệt độ của tủ lạnh phải được đảm bảo giữ ở mức dưới 5 ° C và ở – 18 ° C hoặc thấp hơn và hãy để thức ăn nguội trước khi bỏ vào tủ lạnh.
Thực phẩm không để trong tủ lạnh quá lâu trong một thời gian dài, thường thì không quá 3 ngày. Loại thức ăn chẳng hạn như đồ uống dễ hư hỏng có thể được giữ trên kệ cửa.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét