Lưu trữ thực phẩm tủ lạnh là một cách quan trọng
của việc giữ thực phẩm an toàn. Nhiệt độ mát mẻ giúp giữ cho thực phẩm
tươi sống và làm chậm sự tăng trưởng của hầu hết các vi khuẩn có hại.Đồng thời,
nó không thay đổi các đặc tính của thực phẩm.
Nhiệt độ thích hợp cho tủ
lạnh samsung là 5 ° C trên kệ trung. Tuy nhiên, nhiệt độ không đổi
trong cả nội thất. Bằng cách lợi dụng sự chênh lệch nhiệt độ, bạn có thể
đảm bảo lưu trữ tối ưu cho tất cả các thực phẩm của bạn.
Các điểm lạnh nhất trong tủ
lạnh là kệ dưới của ngăn kéo được sử dụng cho các loại rau (2 ° C). Đây là
nơi để đặt thịt và cá tươi. Đặt chúng ở phía dưới cũng ngăn không cho
chúng nhỏ giọt vào các loại thực phẩm khác.
Trứng cửa hàng, sản phẩm
sữa, thịt sandwich, thức ăn thừa, bánh ngọt, và các sản phẩm đánh dấu
"trong tủ lạnh khi mở" trên các kệ giữa (4-5 °) và các kệ hàng đầu (8
° C). Các ngăn kéo ở dưới cùng (lên đến 10 ° C) được dành cho các loại rau
và hoa quả có thể bị hư hỏng do nhiệt độ thấp hơn. Các ngăn kệ hoặc trên
mặt trong của cánh cửa là phần nóng nhất của tủ lạnh (10-15 ° C) và được dành
cho các sản phẩm cần làm lạnh chỉ có ánh sáng. Chúng bao gồm đồ uống, mù
tạc và bơ.
Đừng đặt quá nhiều thức ăn
trong tủ
lạnh samsung inverter. Nếu nó được nạp vào thời điểm đó không có
không gian giữa các mục, không khí không thể lưu thông và điều này ảnh hưởng sự
phân bố nhiệt độ. Nếu sương được phép tích lũy, tủ lạnh sẽ không hoạt động
hiệu quả. Trong không gian ngoài giảm khi sương giá xây dựng lên. Rã
đông tủ lạnh thường xuyên bằng nước ấm với một chút giấm để khử mùi.
Lưu ý rằng một số loại thức
ăn không cần, và thậm chí có thể bị mất chất lượng, làm lạnh; Ví dụ, trái
cây ngoại lai, cà chua, đậu xanh, dưa chuột và bí xanh.Bánh mì đi cũ nhanh hơn
trong tủ lạnh. Trái cây và rau quả mà cần phải chín cũng phải được giữ ở
nhiệt độ phòng.
Trong suốt mùa hè, nhiệt độ
dial sẽ cần phải được đặt ở một khung cảnh lạnh hơn trong mùa đông. Hãy
chắc chắn cánh cửa được đóng chặt vào mọi lúc. Mở cửa chỉ khi cần thiết và
đóng chúng lại càng sớm càng tốt.
Bọc thực phẩm hoặc bao che
để ngăn ngừa mất độ ẩm và hương vị. Đặt thức ăn thừa trong sạch, container
được bảo hiểm nông. Đừng để một lượng lớn thức ăn ấm trong tủ lạnh vì điều
này sẽ làm tăng nhiệt độ; mát thực phẩm trong một thời gian ngắn ở nhiệt
độ phòng (hãy nhớ rằng bất kỳ thức ăn thừa nấu chín nên được đưa vào tủ lạnh
trong vòng hai giờ sau khi được phục vụ).
Thực hành FIFO
(First-In-First-Out). Khi còn hàng khu vực lưu trữ thực phẩm, nơi gần đây
đã mua các mặt hàng phía sau vật phẩm đã có. Thủ tục này sẽ giúp đảm bảo
rằng bạn đang tiêu thụ thực phẩm trước khi hết hạn ngày / hư hỏng và giúp làm
giảm lượng thức ăn mà phải được loại bỏ.
Hãy nhớ rằng thực phẩm được
giữ an toàn trong tủ lạnh midea chỉ như vậy khi
được ghi trên nhãn. Nếu bạn có nghi ngờ về một món ăn, hay khoảng bao lâu
nó đã được trong tủ lạnh, ném nó ra. Một trợ giúp tuyệt vời cũng là một
nhiệt kế tủ lạnh để đảm bảo rằng tủ lạnh luôn luôn ở nhiệt độ an toàn.
Siêu
thị điện máy thành đô phân phối tủ lạnh hitachi,
samsung, lg…
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét