Tủ lạnh là vật dụng cần thiết
trong gia đình để bảo quản đồ ăn thức uống. Nhất là trong mùa hè tủ lạnh lại
giúp giải nhiệt rất tốt và để nước đá hợp vệ sinh thì hãy dùng hộp y tế để làm
đá. Ngoài ra để đỡ tốn điện thì bạn nên dùng tủ lạnh có công nghệ inverter: tủ
lạnh samsung…
Nó cũng được biết đến từng
gia đình tủ lạnh ướp lạnh, thực phẩm đông lạnh, đồ uống thiết bị đông lạnh, tủ
lạnh cung cấp cho cuộc sống của chúng tôi rất nhiều tiện lợi. Nhưng làm thế nào hợp
lý, sử dụng hợp vệ sinh của tủ lạnh, làm thế nào để lưu trữ an toàn và sức khỏe
thực phẩm, không phải ai cũng biết. Bạn bè, bây giờ hãy
để tôi nói cho bạn, làm thế nào để lưu trữ thực phẩm trong tủ lạnh, làm thế nào
để làm cho thực phẩm được lưu trữ sẽ không bị hư hỏng, phải không?
Trước hết, các thực phẩm được lưu
trữ trong tủ lạnh phải tươi, sạch, bởi vì thực phẩm chất lượng tốt, vi khuẩn
nhỏ của nó, do đó làm giảm tổng số tăng trưởng của vi sinh vật sau và khó khăn
để gây ô nhiễm thực phẩm khác được lưu trữ trong tủ lạnh. Một số người trong tủ
lạnh như là nhà của "tiệt trùng thực phẩm" mà các thực phẩm được lưu
trữ trong tủ lạnh là vệ sinh. Trong thực tế, một tủ lạnh thông thường để giữ thực phẩm nhiệt độ bảo
quản lạnh là 4 ℃ đến 8 ℃, trong môi trường này, phần lớn các tỷ lệ tăng trưởng của vi khuẩn sẽ
làm chậm. Nhưng một số vi khuẩn đã nghiện lạnh, chẳng hạn như monocytogenes
Yersinia, Listeria ở nhiệt độ này nhưng có thể nhanh chóng nhân lên, nếu việc
tiêu thụ thực phẩm bị nhiễm các vi khuẩn, có thể gây ra các bệnh đường ruột.
Hộp tủ đông nhiệt độ tủ lạnh thường là ở âm 18 ℃, nhiệt độ này, hầu hết các vi khuẩn sẽ bị ức chế hoặc bị giết, do đó bảo quản thực phẩm lưu trữ tốt hơn. Nhưng đóng băng không có nghĩa là hoàn toàn tiệt trùng, vẫn còn một số khả năng băng giá của vi khuẩn sẽ tồn tại. Vì vậy, từ góc độ khác, tủ lạnh nếu không thường xuyên khử trùng, nó sẽ trở thành một số vi khuẩn "mảnh đất màu mỡ".
Hộp tủ đông nhiệt độ tủ lạnh thường là ở âm 18 ℃, nhiệt độ này, hầu hết các vi khuẩn sẽ bị ức chế hoặc bị giết, do đó bảo quản thực phẩm lưu trữ tốt hơn. Nhưng đóng băng không có nghĩa là hoàn toàn tiệt trùng, vẫn còn một số khả năng băng giá của vi khuẩn sẽ tồn tại. Vì vậy, từ góc độ khác, tủ lạnh nếu không thường xuyên khử trùng, nó sẽ trở thành một số vi khuẩn "mảnh đất màu mỡ".
Xem thêm các loại tủ lạnh có khay đá trên dễ dàng lấy đá: Tủ
lạnh hitachi, tủ lạnh samsung inverter, tủ
lạnh midea…
Thứ hai, các thực phẩm được lưu trữ trong tủ lạnh không phải là
thời gian quá lâu, nhiều người trong tủ lạnh như các thùng lưu trữ, lưu trữ lâu
dài của thực phẩm, điều này là sai. Thời gian lưu trữ
thích hợp: lên đông lạnh lưu trữ thực phẩm cá không thể vượt quá chín tháng,
phải được làm lạnh thực phẩm (bao gồm thực phẩm nấu chín), chẳng hạn như: sữa,
sữa chua 2-3 ngày; bánh 3-5 ngày; Giò chả cá 1-3 ngày; rau lá xanh (như rau
bina) 3-5 ngày; lớp gốc (cà rốt, cần tây) 1-2 tuần, 1-3 tuần cho táo ngay. Điều đáng chú ý là, do nhiệt độ cao của tủ đông là thấp dưới do đó, nên
được đông lạnh, các lớp trên, thấp đông lạnh trong ngăn đá, đồ uống lạnh và
nhập trực tiếp khác của thức ăn trong ngăn đá trên, do đó có thể tác dụng đông
lạnh, và thứ hai là để phòng ngừa lây nhiễm chéo.Ngược lại, nhiệt độ tủ lạnh ở
dưới thấp trên cao, do đó, cần phải được làm lạnh cá, thịt và các loại thực
phẩm động vật khác nên được đặt trên trên, trái cây, rau, vv trên thấp hơn là
tốt, trứng và thức uống trên khung cửa do đó nhiệt độ tương ứng của họ trong
một môi trường thích hợp "sống còn".
Ngoài ra, không lưu trữ thực phẩm trong tủ lạnh quá đầy đủ để lại khoảng trống, giúp đối lưu không
khí bên trong, bởi vì tủ lạnh đã có thể thực phẩm đông lạnh, nó là thông qua
liên tục không khí nóng và lạnh trong việc trao đổi để đạt được. Sử dụng tủ lạnh trong
một thời gian, luôn sản xuất - một số mùi. Bạn có thể uống trà
(đặc biệt là trà là tốt hơn) khô để dành, khâu vào một túi gạc nhỏ trong tủ
lạnh, loại bỏ các trà từ thời gian để thời gian để khô mùi. Luật này tủ lạnh khử
mùi rõ ràng. Và bền, giá cả phải chăng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét